Í áfanganum er fjallað um ráðleggingar landlæknis um orku- og næringarefni, hlutverk þeirra,
ráðlagða dagskammta og skortseinkenni. Farið er í gildandi lög og reglugerðir um aukefni í
matvælum og merkingar umbúða. Farið er í næringarefnatöflur/-forrit til að reikna út
næringargildi máltíða. Lögð er áhersla á að nemendur geti með gagnrýnum hætti metið
hollustu og gildi fullyrðinga um næringu í fjölmiðlum og á netinu. Fjallað er um næringarþarfir
mismunandi hópa, sérfæði á sjúkrastofnunum og helstu gerðir sérfæðis sjúklinga og
forsendur fyrir því. Áhersla á að nemandi verði meðvitaður um eigin ábyrgð á góðri næringu
og heilsu og sé ljóst hvers virði góðar neysluvenjur eru heilbrigði þjóðar.
- Teacher: Jóhannes Árnason
- Teacher: Ólafur Hartwig Björnsson
- Teacher: Börkur Már Hersteinsson